วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ลองชิมที่ร้าน after you


เพิ่งจะมีโอกาสไปทานขนมที่ร้าน after you ของคุณเม เจ้าของหนังสือ may made อันโด่งดัง เข้าไปที่ร้านโอ้โห ต่อคิวกันยาวหยั่งกับหน้าร้านสุกี้แน่ะ เห็นแล้วปลื้มใจแทนเจ้าของร้านจริงๆเลย เมนูก็หลาหลายดีค่ะ ไว้วันหลังจะได้ไปลองเมนูอื่นๆบ้าง วันนี้ของลองเมนูเลื่องชื่อก่อนเลย shibuya honey toast ไปกับเพื่อนสาวก็ต้องมีเชียร์กินอีกสิ แล้วก็อดสั่ง mille crepe ไม่ได้ แถม red velvet cupcake อีกก้อน ก่อนหน้านั้นเพิ่งซัดข้าวมันไก่น้ำมันเยิ้มมา น้ำหนักไม่ขึ้นก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว โฮ่ๆๆๆ

red velvet cupcake


cup cake เนี่ยจริงแล้วไม่อยากสั่งเลยแต่เพื่อนสาวจะต้องเอาให้ได้ก็เลยตามเลย เพราะอยากลองเมนูอื่นๆที่ยังไม่เคยกินมากกว่าจะได้เอามาลองทำดู ใครสงสัยว่าทำไมมันแด๊งแดงก็ขอเฉลยว่าแค่ใส่สีเท่านั้นเอง ลองหาสูตรดูตาม youtube กันได้นะจ๊ะ ของ after you นี้เค้าน่าจะเป็นเนื้อ butter แล้วก็ทำได้ร่วนดีค่ะ butter cream ก็หอมดีบีบมานิดๆไม่เลี่ยน แต่แอบแพงนะก้อนแค่นี้ 75 บาทเชียว

mille crepe strawberry


เคยทำแล้วเนื้อไม่นุ่มเท่าเค้า...เศร้า   ไว้ลองหัดทำใหม่ดีกว่า เครปนุ่มดีค่ะไม่หวานเกินไปด้วย อร่อยๆ

shibuya honey toast


จานนี้ที่รอคอย แต่ขอเม้นท์ส่วนตัวว่าแรกทานเข้าไปแล้วต๊กกะใจ เพราะคาดหวังกับกลิ่นฟุ้งๆของเนยสด แต่กลับเป็นมาร์การ์รีนแฮะ (ถ้าไม่เข้าใจผิดนะ) เคยเห็นคุณเม เค้าเขียนในสูตรเหมือนกันว่าสำหรับบางสูตรแล้วคุณเมเธอชอบใช้มาร์การ์รีนมากกว่าจะใช้เนยสด แค่เราดันเป็นคนที่ไม่ชอบมาร์การ์รีนก็เลยผิดหวังไปจิ๊ดนึงน่ะ

เอาไว้คราวหน้ามีโอกาสจะลองเมนูอื่นๆดู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Please share...